ผู้หญิงแต่งบ้าน
บ้านตัวเอง ^_^

แนะนำตัวค่า~*

สวัสดีค่า เจ้าของบล๊อคนี้ชื่อว่าวิวค่ะ แต่ในบทความอาจจะมีเรียกว่าเราบ้าง วิวบ้าง ก็ตามอารมณ์ ณ ขณะนั้นค่ะ

เราทำบล๊อคนี้ขึ้นมาเพราะเราชอบการแต่งบ้านค่ะ และเราไม่ได้จบอินทีเรีย หรือสายออกแบบอะไรใดๆ เลยนะคะ เราจบ Business Information Systems ด้วยซ้ำไป (น่าจะแปลว่าสารสนเทศมั้งนะคะ ไม่แน่ใจ) เราอยากให้คนที่มาเจอบล๊อคเราได้รู้ว่าถ้าเรามีความชอบแล้วอะไรก็เป็นไปได้แน่นอนค่ะ ^_^

เริ่มแรกมาจากเราทำสตูดิโอให้เช่าสำหรับถ่ายรูปอะไรแบบนี้ เราแต่งห้องเองหมด ปูพื้น แปะกำแพง เดินซื้อเฟอร์ฯ อะไรเองหมด เราจะดูพวกเรื่องออกแบบ โทนของบ้าน ส่วนสามีจะมาช่วยประกอบเฟอร์ฯ ต่างๆ และในส่วนที่เราทำไม่ได้ค่ะ งานนี้เราสนุกมาก งานก็ออกมาดีสมใจ ช่วงแรกๆ สตูดิโอก็เต็มแน่นไปหลายเดือนค่ะ (อวดหน่อย 555) อันนี้เป็นเว็บสตูดิโอของเราค่ะ www.cub-studio.com (รูปที่เห็นที่หน้าอัลบั้มนี้ก็เป็นรูปของสตูดิโอค่ะ)

และอีกเรื่องคือเรามีบ้านใหม่ค่ะ (หลังที่ 2) หลังแรกเป็นบ้านมือหนึ่ง เป็นทาวน์โฮม (ก็ทาวน์เฮ้าส์นั่นแหล่ะ แค่เรียกให้เก๋ๆ) หลังแรกนี้ไม่ได้ตกตกแต่งอะไรมาก แต่หลังที่ 2 เราซื้อมือสอง อายุบ้านประมาณ​ 34 ปี รีโนเวทใหม่หมดเลย ภูมิใจสุดๆ ออกมาก็ถูกใจมาก ก็เลยอยากจะมาเขียนบันทึกเอาไว้ และเผื่อว่าสาวๆ คนไหนอยากจะแต่งแบบนี้บ้าง ก็จะได้มีไอเดียเอาไว้ดูนะคะ

แล้วก็เลยเป็นที่มาของบล๊อคนี้ค่ะ ถ้ายังไงก็สามารถติดตามชมกันได้นะคะ เราจะรีวิวทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำอย่างละเอียดเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

วิว

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply