ผู้หญิงแต่งบ้าน
รีวิวสินค้า/บริการที่เคยใช้

รีวิว : ไม้ถูพื้นแบบรีดน้ำได้

วันนี้จะมารีวิวไม่ถูพื้นแบบรีดน้ำได้นะคะ คือจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะรีวิวตัวนี้เลย แต่ว่ามีคนถามกันเข้ามามากมาย จากกระทู้รีโนเวทบ้าน (จากรูปด้านล่างนี้)

อันนี้เราซื้อมาใช้เองนะคะ ใช้มาหลายเดือนแล้ว ก็รู้สึกว่าดีค่ะ ทีนี้จะมารีวิวให้ดูกันนะคะ

เราซื้อตัวนี้มาใช้เพราะว่าไม้ถูพื้นที่มีขายทั่วไปมันถูแล้วแฉะ ต่อให้บีบน้ำออกแค่ไหนก็ตาม แล้วบ้านเราที่เดิมพื้นเป็นลามิเนต มันบวมน้ำง่ายมาก เราก็เลยสนใจตัวนี้ (เห็นโฆษณาใน facebook) ก็เลยลองซื้อมา ราคาน่าจะประมาณเกือบๆ 1,000 ค่ะ (จำไม่ได้ค่ะ) ได้มา 2 ไม้ + ผ้าอะไหล่อีก 2 ผืน

เรามาดูภาพชัดๆ กันค่ะ

ใช้งานได้ทั้งสองด้านเลยนะคะ

เวลาตั้งแล้วจะบางแค่นี้เอง สามารถวางตรงซอกตู้ได้

ตั้งได้เองไม่ล้มด้วยค่ะ

ในตอนแรกตรงที่รีดน้ำก็อาจจะฝืดๆ หน่อยค่ะ แต่ใช้ๆ ไปมันก็เข้าที่เข้าทางของมันเองถ้าถามว่าเราชอบตัวนี้มั้ย ก็ชอบค่ะ เป็นอย่างที่คิดคือมันซับน้ำได้ดี ไม่มีน้ำหยดลงพื้น และเรารู้สึกว่ามันสะอาด เพราะเราใช้แรงกดได้เต็มที่ค่ะ

ข้อดี : ถูกแล้วแห้งทันที ไม่มีน้ำหยดลงพื้น สามารถออกแรงกดขณะถูได้ ใช้งานได้ทั้งสองด้าน จะได้ไม่ต้องซักบ่อยๆ ซักสะดวก เพราะไม่ต้องใช้มือบิด (เราเป็นคนที่ไม่ชอบให้มือเปียกน้ำเลยชอบเป็นพิเศษ) หาที่เก็บง่าย เพราะวางตั้งที่พื้นเลยก็ได้ น้ำไม่หยดลงมาที่พื้น น้ำหนักเบาเพราะมันไม่ได้ซับน้ำมามากจึงไม่ค่อยหนัก

ข้อเสีย : เวลาซักอาจจะยากหน่อย ถ้าเราไม่มีถังที่สามารถนำไม้นี้ลงไปซักได้เลย เราอาจจะต้องใช้ฝักบัว หรือสายชำระฉีดล้าง แล้วค่อยรีดน้ำออก แต่อันที่จริงที่บ้านเราก็ไม่มีถังที่ซักได้ค่ะ เราก็ใช้ฝักบัวฉีดเอาค่ะ

คำเตือน : เรามีทั้งหมด 4 ด้าม ตอนแรกซื้อมาแบบแพง คือสองอันเกือบพัน เราก็ว่ามันดี เลยจะซื้อมาอีกชุดนึง เอาไว้สำหรับเช็ดฉี่หมาโดยเฉพาะ แล้วเราไปเจอของอีกร้านนึง ราคาถูกกว่ามาก จำราคาไม่ได้ แต่น่าจะสองอัน 500 เราก็เลยซื้อมาเพราะคิดว่ามันคงเหมือนๆ กัน แต่มันไม่เหมือนกันเลย ของถูกคือก๊องแก๊งมาก ช่องที่รีดน้ำมันเหมือนว่าไม่เป๊ะ อันนี้เราพูดไม่ถูก คือมันรีดแล้วจะติดๆ แกว่งไปแกว่งมา พลาสติกดูเป็นเกรดแย่กว่าอีกอันอย่างเห็นได้ชัด บางกว่า คมกว่า เพราะฉะนั้น ถ้าเจอของแบบนี้ ให้เลือกร้านที่น่าเชื่อถือได้ดีกว่าค่ะ

ถ้าใครอยากชมคลิปดูได้ที่นี่ค่ะ

ปล. อันนี้เป็นคลิปแรกที่ทำเลยค่ะ >__< ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply