ผู้หญิงแต่งบ้าน

เจ้าของบล๊อคนี้ชื่อว่าวิวค่ะ แต่ในบทความอาจจะมีเรียกว่าเราบ้าง วิวบ้าง ก็ตามอารมณ์ ณ ขณะนั้นค่ะ

เราทำบล๊อคนี้ขึ้นมาเพราะเราชอบการแต่งบ้านค่ะ ^_^

เริ่มต้นมาจากเราทำสตูดิโอให้เช่าสำหรับถ่ายรูปอะไรแบบนี้ เราแต่งห้องเองหมด ปูพื้น แปะกำแพง เดินซื้อเฟอร์ฯ อะไรเองหมด (หลักๆ คือ 2 คนกับสามี)  แล้วเราสนุกมาก งานก็ออกมาดีสมใจ ช่วงแรกๆ สตูดิโอก็เต็มแน่นไปหลายเดือนค่ะ (อวดหน่อย 555) อันนี้เป็นเว็บสตูดิโอของเราค่ะ www.cub-studio.com

และอีกเรื่องคือเรามีบ้านใหม่ค่ะ (หลังที่ 2) หลังแรกเป็นบ้านมือหนึ่ง เป็นทาวโฮม (ก็ทาวเฮ้าท์นั่นแหล่ะ แค่เรียกให้เก๋ๆ) ตอนเราซื้อหลังนั้น เราตัดสินใจเร็วมาก น่าจะแค่ 3 วัน ตอนนั้นกำลังจะแต่งงาน เราเลยต้องรีบหาที่อยู่ และก็ยังไม่มีประสบการณ์อะไรด้วย เห็นว่าที่นี่น่าจะดีก็เลยตัดสินใจซื้อค่ะ แต่พอผ่านมา 3 ปี เราเกิดอยากได้บ้านใหม่ที่มีที่กว้างๆ ค่ะ เพราะหลังเดิมนั้น ถึงแม้ว่าพื้นที่ใช้สอยจะเยอะแยะ แต่มันไม่มีสนามหญ้าหรือว่าที่กว้างๆ ค่ะ คือก็จะเป็นทรงแคบๆ ตามสไตล์ทาวเฮ้าท์ทั่วไป ประกอบกับปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น เรื่องพ่อแม่เรา ตอนนี้เค้าอยู่ต่างจังหวัดกัน เราคิดว่าถ้าเค้าแก่กว่านี้ เราคงจะพาเค้ามาอยู่ด้วย แต่พอคุยๆ แล้วเค้าบอกว่าเค้าไม่น่าจะอยู่บ้านแบบนี้ได้ มันอึดอัด และประกอบกับเราเองก็เลี้ยงหมา 3 ตัว (ชิวาว่า) และอยากให้มีที่วิ่งเล่น เราเลยลองไปดูบ้านหลังที่ 2 ค่ะ

บ้านหลังที่ 2 นี้เราตั้งใจว่าจะซื้อบ้านเดี่ยวมือสอง แล้วมารีโนเวทเอา เพราะเราเห็นหลายๆ คนเอาบ้านมือสองมารีโนเวทแล้วสวยมากกกก เราอยากแต่งออกมาแนวๆ มูจิ หรือไม่ก็แนวๆ ญี่ปุ่น ขาวๆ ใสๆ เน้นประโยชน์ใช้สอย อะไรประมาณนี้ ในตอนที่เขียนนี้ก็แต่งเสร็จแล้วประมาณ 80% ค่ะ ที่เหลือก็จะเป็นพวกสวนหรือหลังบ้านที่งบหมดเลยยังไม่ได้แต่ง

ก็เลยเป็นที่มาของบล๊อคนี้ค่ะ ถ้ายังไงก็สามารถติดตามชมกันได้นะคะ เราจะรีวิวทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำอย่างละเอียดเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

วิว